Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton?
Hiện nay thùng giấy Carton được sử dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay, với mục đích là đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Các doanh nghiệp công ty phải sử dụng thùng Carton rất nhiều và nhu cầu tiêu thụ thùng Carton cùng rất lớn. Với nhu cầu bảo quản và vận chuyển hàng hóa bạn có bao giờ tìm hiểu qua quy trình sản xuất thùng Carton chưa? Bài viết sau đây Bao Bì Thành Tâm sẽ mách bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton hiện đại 2023. Cùng tìm hiểu nhé!

Thùng giấy carton là gì?

Thùng carton là loại bao bì vô cùng phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Thùng carton dùng để đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hóa. Giúp lưu trữ, bảo vệ những sản phẩm bên trong không bị va đập, hư hỏng trong khi vận chuyển.

Hiện nay, bao bì thùng giấy carton được đầu tư thêm khâu thiết kế những mẫu mã mới, bắt mắt dùng để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp vô cùng tốt.

Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Để tạo ra một chiếc thùng carton chất lượng tốt. Thì bản thân sản phẩm cũng đã phải trải qua một quy trình sản xuất thùng carton nghiêm ngặt bằng những trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại nhất.

Quy trình sản xuất thùng giấy carton

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Khi chọn giấy nguyên liệu, bạn cần lưu ý đến nguồn gốc và định lượng của giấy.

Thông thường, người ta sẽ chọn loại giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt. Bởi đây chính là phần sẽ phải chịu tác động nhiều nhất khi sử dụng. Loại giấy thường được lựa chọn cho lớp ngoài cùng là 125 gsm – 175 gsm (Grams per square Meter – Gram trên mỗi mét vuông giấy). Đặc biệt, với các mặt hàng xuất khẩu, thì có thể chọn lớp giấy ngoài có chất lượng tốt hơn. Có thể phủ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm, chống thấm.

Tiếp theo là lớp giấy XEO (giấy ruột). Thông thường, giấy lớp ruột có định lượng từ 105 gsm – 170 gsm. Nếu muốn lớp ruột được tốt hơn, có thể chọn giấy có định lượng từ 150 gsm trở lên.

Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Bên cạnh đó, nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu cũng là điều cần lưu ý. Lớp mặt ngoài của thùng carton thường được sử dụng loại giấy nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Còn mặt giấy ruột ở trong có thể dùng các loại giấy định lượng thấp hơn. Hoặc dùng giấy được sản xuất ngay trong nước để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Trong quy trình Sản xuất Thùng Carton, hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy carton 5 lớp và giấy carton 3 lớp.

Quá trình tạo ra thùng carton 3 lớp sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần có một đầu máy chạy giấy 2 lớp, sau đó chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Sau khi công đoạn này kết thúc sẽ tạo ra được những tấm giấy carton 3 lớp.

Để làm nên thùng carton 5 lớp sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên phải dùng 2 đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Sau đó mới cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Ngoài ra, cũng có thể chạy sóng để tạo ra giấy carton 2 lớp; 4 lớp; 6 lớp,… tùy vào yêu cầu của khách hàng đối với công ty sản xuất.

Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Đặc biệt, khi chạy giấy sóng cần hết sức chú trọng tới việc chọn sóng giấy. Điều này sẽ quyết định đến độ cứng, độ bục, độ đàn hồi của thùng carton. Các loại sóng cơ bản là: Sóng A, B, C, E hoặc AB, BC,…

Bước 3: Cắt giấy

Sau khi đã có giấy carton, cơ sở sản xuất sẽ cắt; tạo kích thước cho thùng carton giống như yêu cầu của khách hàng. 

Để có thể cắt được giấy carton đúng như kích thước được yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh lại các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó, máy chạm sẽ chạy ra những tấm giấy theo đúng kích thước như đã yêu cầu.

Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Bước  4: In thùng giấy carton

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất thùng giấy cartonđó chính là in những thông tin của sản phẩm; doanh nghiệp lên thùng. Đây không chỉ là một cách đưa thông tin nhãn hàng tiếp cận với khách hàng nhanh chóng mà còn giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

Tùy thuộc vào số lượng thùng cũng như độ phức tạp của chữ viết, hình ảnh mà cơ sở sản xuất sẽ tiến hành in thủ công hoặc in bằng máy.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất thùng carton là đóng ghim và dán keo. Người ta sẽ sử dụng keo hoặc ghim để gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại, tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đối chiếu sản phẩm với các yêu cầu của khách hàng. Khi sản phẩm đã đạt chuẩn sẽ xếp lại và giao đến cho khách.

Mách Bạn Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Hiện Đại 2023

Để có được sản phẩm thùng giấy carton giá rẻ chất lượng; quý khách hàng nên lựa chọn các cơ sở sản xuất uy tín, được đánh giá cao và được nhiều người tin tưởng.

Địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín tại TPHCM

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết cơ sở sản xuất thùng carton nào uy tín, chất lượng ở TPHCM  thì có thể tìm đến Bao Bì Thành Tâm. 

Bao Bì Thành Tâm tự hào sở hữu cơ sở sản xuất với công nghệ; máy móc tiên tiến; hiện đại nhất. Vietbox cam kết tất cả nguyên liệu sản xuất thùng carton đều được nhập khẩu, nói không với nguyên vật liệu kém chất lượng. Vậy nên, nếu quý khách có nhu cầu đặt sản xuất thùng carton chất lượng thì hãy tìm đến với Bao Bì Thành Tâm ! 

Trên đây là toàn bộ thông tin về  quy trình sản xuất thùng carton hiện đại 2022 mà Bao Bì Thành Tâm muốn gửi đến bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp ngay. 

Công Ty TNHH SX – TM – Bao Bì Thành Tâm

Địa Chỉ : E6/11B , Đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, H.Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

SĐT:028.3.765.8979 – Hotline: 0902.500.322

Mail: baobithanhtam@gmail.com

Website: www.baobithanhtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *