Hỗ trợ trực tuyến

Fanpage Facebook

Các bước liên quan đến Quy trình Bột giấy và sản xuất thùng giấy carton

Cập nhật: 17/02/2020 03:08 - Lượt xem: 193

Bột giấy thô chứa một lượng đáng kể lignin và sự đổi màu khác, nó phải được tẩy trắng để tạo ra giấy màu sáng hoặc trắng ưa thích cho nhiều sản phẩm. Các sợi được phân lớp rõ hơn bằng cách hòa tan thêm lignin từ cellulose thông qua quá trình clo hóa và oxy hóa. Chúng bao gồm clo dioxide, khí clo, natri hypochlorite, hydro perioxide và oxy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gỗ đã được nhận tại một nhà máy bột giấy thùng carton có thể ở các dạng khác nhau. Nó phụ thuộc vào quá trình nghiền và nguồn gốc của nguyên liệu thô. Nó có thể được nhận dưới dạng khúc gỗ ngắ bằng gỗ tròn vẫn còn vỏ, vì những con chip có kích thước bằng nửa đô la có thể được sản xuất từ ​​xưởng cưa từ gỗ tròn đã được bóc vỏ ở nơi khác.

Nếu gỗ tròn được sử dụng, lần đầu tiên nó được gỡ bỏ, thường là bằng cách đập trong các thùng thép lớn, nơi có thể sử dụng nước rửa. Những bu lông gỗ đã bị bóc vỏ này sau đó bị sứt mẻ trong máy băm nếu quá trình nghiền yêu cầu tiêu hóa hóa học. Chip sau đó được sàng lọc kích thước, làm sạch và lưu trữ tạm thời để xử lý tiếp. 


.

Tách sợi


Trong giai đoạn tách sợi, một số công nghệ nghiền sẽ được chuyển hướng. Các con chip được giữ trong một nồi áp suất lớn (nồi nấu), được thêm vào các hóa chất thích hợp trong nghiền hóa chất kraft.

Các chip sau đó được tiêu hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ cụ thể để tách các sợi và hòa tan một phần lignin và các chất chiết xuất khác. Một số chất phân hủy hoạt động liên tục với nguồn cấp dữ liệu liên tục của chip (cung cấp) và rượu được sạc liên tục và xử lý một mẻ mỗi lần.Sau quá trình tiêu hóa, bột giấy nấu chín được thải vào bình áp lực. Ở đây hơi nước và vật liệu dễ bay hơi được tắt. Sau đó, bột thùng giấy cartonchín này được đưa trở lại chu kỳ phục hồi hóa học. Tách sợi trong xung cơ học là ít kịch tính.

Các bản ghi bị lỗi được buộc phải chống lại các đá mài quay trong quy trình khai thác gỗ. Bột lọc và bột cơ nhiệt được sản xuất bởi chip. Những con chip này được tiếp đất bằng cách chuyển qua chúng quay nhanh trong cả hai quá trình.
Trong giai đoạn thứ hai sau khi tinh chế, bột giấy được sàng lọc, làm sạch và hầu hết nước xử lý được loại bỏ để chuẩn bị cho việc làm sản xuất thùng giấy carton giá rẻ.


Quy trình tẩy trắng


Bột giấy thô chứa một lượng đáng kể lignin và sự đổi màu khác, nó phải được tẩy trắng để tạo ra giấy màu sáng hoặc trắng ưa thích cho nhiều sản phẩm. Các sợi được phân lớp rõ hơn bằng cách hòa tan thêm lignin từ cellulose thông qua quá trình clo hóa và oxy hóa. Chúng bao gồm clo dioxide, khí clo, natri hypochlorite, hydro perioxide và oxy.

Natri Hydroxide, một chất kiềm mạnh được sử dụng để chiết xuất lignin hòa tan từ bề mặt sợi. Các chất tẩy trắng và trình tự sử dụng chúng phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chi phí tương đối của các hóa chất tẩy trắng, loại và tình trạng của bột giấy.

Tẩy trắng bột cơ học khác nhau từ tẩy trắng bột hóa học. Tẩy trắng bột giấy cơ học được thiết kế để giảm thiểu việc loại bỏ lignin sẽ làm giảm năng suất sợi.


Các hóa chất được sử dụng để tẩy bột giấy cơ học phá hủy chọn lọc các tạp chất màu nhưng vẫn giữ nguyên các vật liệu lignin và xenlulo, Chúng bao gồm natri bisulfite, natri hoặc kẽm hydrosulfite (không còn được sử dụng ở Hoa Kỳ), canxi hoặc natri hypochlorite, hydro hoặc natri peroxide, và Quy trình Dioxide-Borol lưu huỳnh (một biến thể của phương pháp natri hydrosulfite).


Thủ tục tẩy da chết


Bột giấy tẩy trắng hoặc không tẩy trắng có thể được tinh chế thêm để cắt các sợi và làm nhám bề mặt của sợi để tăng cường sự hình thành và liên kết của các sợi khi chúng đi vào máy giấy (sản xuất thùng giấy).

Nước được thêm vào bùn bột để tạo ra một hỗn hợp mỏng thường chứa ít hơn 1 phần trăm chất xơ. Sau đó, bùn pha loãng được làm sạch trong chất tẩy rửa lốc xoáy và được sàng lọc trong các màn hình ly tâm trước khi đưa vào end end ướt của máy tạo giấy. Các cổ phiếu pha loãng đi qua một hộp đầu phân phối bùn sợi đồng đều trên chiều rộng của tờ giấy được hình thành.

Bạn cần báo giá thùng carton, hộp giấy? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liện hệ với bạn!


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ THÀNH TÂM

MST: 0313489420

🏡 E6/11B Ấp 5 , Đường Thới Hòa , ( KCN Vĩnh Lộc ) Bình Chánh, Tp. HCM.

📧 Email: baobithanhtam@gmail.com

☎️ Hotline: 0902.500.322 ( Ms. Phúc ) Zalo

💬 Website: https://baobithanhtam.vn