Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Trên thị trường tiêu dùng ngày nay, lĩnh vực phương tiện trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia rất đa dạng và phong phú. Chủ yếu là do đồ được vận chuyển cẩn thận từ nơi này đến nơi khác, không bị hư hỏng, trầy xước. Là vật liệu để bảo vệ đồ vật của mọi người một cách an toàn và chắc chắn thì chúng ta phải chọn những chiếc hộp carton dày, có thể chịu được nhiều va đập mạnh. Những thùng giấy đó còn được gọi là thùng carton 7 lớp.

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn rõ hơn về Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp.

1. Thùng carton 7 lớp là gì?

Carton sóng 7 lớp là một loại carton  cứng được ghim, dát mỏng, nhiều lớp và dán thành hình dạng xác định tùy chỉnh để phù hợp với mục đích của bao bì.

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc hộp phù hợp với mục đích của mình nhất.   

>> Các loại thùng giấy carton 7 lớp

 • Thùng giấy carton 7 lớp loại A: Chiều cao mỗi lớp giấy sóng dày đến 4,7mm, số lượng sóng trên 30cm của lớp là 33 +/- 3. Dùng cho các trường hợp đặc biệt, hoặc dùng để vận chuyển các loại hàng hóa lớn có giá trị cao.
 • Thùng carton 7 lớp loại B: Có chiều cao của mỗi lớp giấy sóng dày 2,5mm và số nếp gấp trên mỗi lớp 30cm là 47 +/- 3. Dùng cho hàng hóa có tải trọng hoặc trọng lượng lớn, chịu va đập, giá trị cao

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

 • Thùng giấy carton 7 lớp C: Nó có chiều cao giấy gợn sóng là 3,6mm và số lượng nếp gấp trên 30cm của các lớp là 39 +/- 3. Nó được sử dụng để lưu trữ hàng hóa nặng và vật có giá trị.
 • Thùng 7 lớp loại E: chiều cao mỗi lớp giấy sóng dày 1,5mm, số lượng sóng trên 30cm của lớp là 90 +/- 3. Nó được sử dụng để đóng gói tải trọng vừa phải nhưng mạnh mẽ.
 • Thùng giấy 7 lớp kết hợp: có cấu tạo giữa 3 lớp giấy sóng khác nhau tạo ra nhiều loại thùng giấy carton 7 lớp khác nhau như sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC, ESA, …

2. Đặc điểm của thùng giấy 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được thiết kế theo cấu trúc liên lớp, kiểu dáng hiện đại đa dạng: gồm 2 lớp bìa cứng phẳng bên ngoài và 5 lớp bìa cứng sóng bên trong; 5 lớp kết cấu chính bên trong, gồm 3 lớp sóng hình sin nhỏ và 2 lớp phẳng nằm xen giữa 3 lớp sóng. 3 lớp sóng đó được trình bày cụ thể như sau:

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

 • Bề mặt của lớp thùng carton : Đây là lớp giấy cao cấp, có bề mặt phẳng và mịn hai mặt, lớp được in logo hoặc các thông tin cần thiết trên bề mặt phẳng.
 • Lớp giữa thùng carton : lớp này được tạo thành từ 3 lớp giấy gợn sóng hoàn toàn, chúng được kẹp bằng 2 lớp giấy phẳng. Các lớp trên cùng và dưới cùng của sóng sẽ dính vào các lớp trên cùng và dưới cùng.
 • Lớp dưới cùng: đây là loại giấy giống với giấy ở lớp trên và lớp dưới cùng, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn những loại giấy cứng và dày hơn ở phía dưới, dùng để phát huy tác dụng nâng đỡ thùng carton thêm phần chắc chắn và chịu trọng lượng tốt hơn. kho.

3. Ưu nhược điểm của thùng giấy carton 7 lớp

Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm. Vậy ưu nhược điểm của bìa cứng 7 lớp là gì?

3.1. Ưu điểm của thùng 7 lớp là gì?

 • Nó có thể giúp an toàn các phím chức năng để bảo vệ và mang vác nặng trong thời gian dài.
 • Sử dụng bao bì giấy, thùng giấy carton chất lượng tốt để không gây ô nhiễm môi trường.
 • Thùng carton 7 lớp có thể tái sử dụng 
 • Các ưu điểm khác như: trọng lượng nhẹ và rất bền; dễ kết hợp với mọi chất liệu khác
 • Thiết kế dày hơn và chắc chắn hơn so với 3 lớp và 5 lớp.

3.2. Nhược điểm của bìa cứng 7 lớp

 • Về độ bền, vì giấy được sử dụng có chất lượng thấp hơn một chút nên khả năng chống chịu sẽ thấp hơn.
 • Trong quá trình sử dụng, giấy của thùng carton có thể dễ dàng bị rách.
 • Dễ dàng hút ẩm, hút nước và làm thùng bị nhũn

4. Ứng dụng thùng giấy carton 7 lớp.

Thùng 7 lớp là loại giấy bìa có cấu tạo lớp trong và lớp ngoài rất đặc biệt và hiện đại, là loại giấy bìa được mọi người lựa chọn và sử dụng rộng rãi trên thị trường và đặc biệt là trong giao thông vận tải, hàng gia công.

Thùng giấy 7 lớp được sử dụng phổ biến nhất trong việc đóng gói và vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ, đồ điện tử, hoặc làm vật liệu cơ khí với những ưu điểm như: Trọng lượng lớn, khả năng chịu tải tốt.

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Điểm đặc biệt của thùng giấy carton 7 lớp có lớp trong và lớp ngoài là được thiết kế đẹp hơn rất nhiều so với thùng 5 lớp. Hai loại trên được thiết kế với các tính năng sau:

 • Thùng 7 lớp là sản phẩm có trọng lượng thông thường, sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoản tiền; và tôi có thể thấy rõ rằng nó giúp tôi kiểm soát được nhiều yếu tố hơn trong quá trình làm việc hoặc trong bao bì của sản phẩm.
 • Kích thước lớn, chịu được những va đập lớn nhỏ để chúng ta có thể sử dụng thùng carton 7 lớp trong những chuyến đi xa hay đựng những vật dụng dễ vỡ, những sản phẩm thiết bị điện tử.

Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Nếu bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển những loại hàng hóa có khối lượng vừa phải, không quá nặng thì thùng carton 5 lớp là một lựa chọn hợp lý cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

5. Ở đâu bán thùng carton 7 lớp chất lượng?

Thành Tâm luôn có sẵn thùng giấy carton 7 lớp đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng cùng với bảng báo giá thùng carton 7 lớp vô cùng hợp lý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 • Thùng 7 lớp là một trong những loại thùng có chất lượng cao và bền nhất trên thị trường tiêu dùng hiện nay.
 • Tùy theo nhu cầu của khách hàng để lựa chọn cho mình một chiếc thùng carton phù hợp với hình dáng, mẫu mã và phong cách khác nhau.

Thành Tâm – Cơ sở Uy tín chuyên sản xuất thùng Carton & hộp giấy các loại in Offset Hồ Chí Minh. Đến với Thành Tâm, bạn sẽ được phục vụ tận tình, chuyên nghiệp từ A-Z. 

Các sản phẩm của bao bì được thiết kế độc đáo với nhiều kiểu dáng mới lạ tại Thành Tâm giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng nhiều hơn, giúp truyền đạt, gửi gắm thông điệp trọn vẹn đến người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *