Thùng giấy carton là gì? 3 bước cơ bản để sản xuất thùng carton

Với nhiều công dụng, thùng giấy carton được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt được các doanh nghiệp đa lĩnh vực sử dụng để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm. Vậy thùng carton có những đặc điểm nào mà lại hữu dụng như vậy? Cùng Bao bì Thanh Tâm khám phá trong bài viết dưới đây nhé! 
.

Thùng giấy carton là gì?

Có thể nói trong ngành bao bì, thùng carton được làm từ giấy carton, giấy  sẽ được tái chế lại một hoặc nhiều lần khác nhau. Loại giấy này có 2 lớp với một lớp sóng và một lớp lót. Ngoài ra có loại giấy thùng carton lên tới 9 lớp với 4 lớp sóng và 5 lớp lót.  

Thùng giấy carton là gì

Bên cạnh đó, thùng giấy carton được dùng để vào đóng gói và vận chuyển. Bởi vì chúng có tính nhẹ bền, chống được sự va chạm và những ảnh hưởng bên ngoài tác động lên sản phẩm bên trong. Không những thế, thùng carton thiết kế theo yêu cầu còn có thể sử dụng in ấn thương hiệu để quảng bá.

Thùng giấy carton là gì

Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton

Với công nghệ phát triển vượt trội cũng như máy móc ngày càng trở nên tân tiến và hiện đại hơn. Điều này làm nâng cao tính thẩm mỹ cũng như các khả năng chịu được sự va chạm, bị đè nén hay nhiệt độ môi trường,… của thùng giấy carton. 

 • Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ: So với một số bao bì khác như gỗ, nhựa,… thì bao bì bằng giấy carton sẽ giúp làm giảm trọng lượng của kiện hàng, có khả năng vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn. Giúp làm giảm các chi phí khác đặc biệt là chi phí vận chuyển đặc biệt trong các khâu sản xuất. 
  • Độ bền: Sản phẩm được làm từ các sợi gỗ liên kết lại với nhau giúp thùng carton có tính dai và bền hơn. Từ đó, thùng sẽ chịu được những yếu tố bên ngoài tác động vào cũng như bảo quản và duy trì chất lượng của các hàng hóa bên trong. 

thùng carton là gì

  • Bảo vệ môi trường: Thùng giấy carton được thiết kế từ nguyên liệu giấy tái chế, giấy này có thể tái chế lặp đi lặp lại 5 hoặc 6 lần trước khi bị phân hủy hoàn toàn. Vì vậy, khi sử dụng thùng giấy này sẽ giúp bảo vệ môi trường và hạn chế lượng rác thải ra các môi trường đất và nước. 
  • Bề mặt dễ trang trí: Thùng giấy carton không những sử dụng để bảo vệ và chứa hàng hóa mà còn dễ in ấn, làm đẹp. Như vậy, doanh nghiệp vừa có thể vận chuyển an toàn vừa có thể quảng bá thương hiệu của mình. 
 • Nhược điểm

  • Bên cạnh những ưu điểm của thùng giấy carton thì cũng có một ít nhược điểm mà mọi người cần lưu ý.  Đó chính là được làm từ nguyên liệu giấy vì vậy có nguy cơ dễ thấm nước, dễ rách và sự giãn nở kém. Điều này làm người dùng hạn chế sử dụng thùng carton để chứa các hàng hóa đông lạnh, nóng hay dễ ẩm ướt. 

thùng carton là gì

  • Bên cạnh đó, sự rắn chắc của sản phẩm được làm từ giấy sẽ kém hơn nhiều so với được làm từ sắc, gỗ, nhựa,…Như vậy, thùng carton chỉ có thể sử dụng đối với các sản phẩm có trọng lượng nhất định. 

3 bước cơ bản để sản xuất thùng carton bằng giấy

Quy trình sản xuất thùng giấy carton rất đơn giản gồm 3 bước:

– Bước 1: Thu mua và phân loại từng loại phế liệu

Với bước này, sau khi thu mua và phân loại. Giấy sẽ trộn với nước và đưa vào máy xay để đưa ra các sợi giấy từ nhựa và nhôm. Trong quá trình xay giấy thành bột giấy việc loại bỏ những tạp chất vẫn được diễn ra. 

– Bước 2: Sản xuất giấy carton

Sau khi giấy phế liệu được ghiền và xây ra thành bột giấy với nhiều phương pháp khác nhau như lọc, tách. Các sợi giấy được hình thành và sẵn sàng đưa vào sản xuất thành cuộn giấy. Sau đó lấy giấy cuộc đưa vào máy chạy sóng và các loại máy khác để làm thành giấy carton. 

thùng carton là gì

– Bước 3: Sản xuất thùng carton

Để sản xuất được các thùng, giấy carton sẽ được cấn, cắt, bồi,…kết hợp với quá trình in ấn để tạo thành bao bì thùng giấy carton hoàn chỉnh.

Đối với chi phí sản xuất thì bao bì nhựa chắc chắn sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với bao bì giấy. Nhưng hiện nay, môi trường ngày càng bị đe dọa nên việc sử dụng bao bì giấy thay vì sử dụng túi nilon luôn cần thiết và cấp bách. 

thùng carton là gì

Địa chỉ cung cấp thùng giấy Carton chất lượng 

Bao bì Thanh Tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và thiết kế bao bì trong đó có thùng giấy carton. Tại đây, công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với máy móc công nghệ tiên tiến. Vì vậy nếu bạn muốn mua Thùng Carton Chất Lượng Giá Rẻ thì không thể nào bỏ qua Bao bì Thanh Tâm, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyện nghiệp và tận tình.

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến thùng giấy carton cũng như các bước sản xuất cơ bản. Nếu bạn muốn mua và sử dụng thùng giấy carton thì hãy liên lạc với chúng tôi. Bao bì Thanh Tâm sẵn sàng phục vụ và tư vấn nhiệt tình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *