Cách tính mét khối cơ bản của thùng carton

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng bao bì carton trong ngành công nghiệp đã trở nên phổ biến. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng, ai cũng quan tâm đến cách tính mét khối  thùng carton để có những quyết định đúng đắn trong quá trình sử dụng.

1. Cấu trúc thùng carton

Hộp bìa cứng hay còn gọi là Hộp giấy carton là một trong những vật phẩm có tác dụng chứa đựng, đóng gói sản phẩm và có tác dụng trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ. Bao bì carton được làm từ giấy carton, là loại giấy trong ngành bao bì.

Cách tính mét khối cơ bản của thùng carton

Thùng carton có hai phần: Phần ngoài (2 mặt giấy) Phần trong (lõi giấy). Thông thường, lõi sẽ được làm theo hình dạng sóng được gọi là sóng. Thông thường, các sóng trong sản xuất thùng giấy carton hộp giấy có tác dụng liên kết với nhau để tạo ra độ bền, độ dẻo dai, khả năng chống xuyên thủng cao nhất có thể.

Hiện nay, việc sử dụng thùng giấy carton đã trở nên vô cùng phổ biến với tác dụng hỗ trợ tối ưu cho việc vận chuyển hàng hóa. Đây là công cụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

2. Công dụng của thùng giấy

Chúng ta đều biết rằng hộp caron có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, và công dụng lớn nhất là dùng để đóng gói sản phẩm, đảm bảo cho việc vận chuyển được thuận tiện hơn.

Các công dụng quan trọng của hộp carton là:

Đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận tiện: việc sử dụng bao bì thùng giấy carton giúp bảo quản hàng hóa an toàn, không bị trầy xước và không bị tác động mạnh từ các tác động bên ngoài. Ngoài ra, việc vận chuyển bằng thùng carton sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách tính mét khối cơ bản của thùng carton

Các thùng carton bảo vệ môi trường vì sản phẩm này có thể được tái sử dụng nhiều lần. Hơn hết, giấy carton còn có tác dụng phân hủy rất tốt nên bạn không phải lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Thùng carton quảng bá thương hiệu của công ty: Đây được coi là sứ giả truyền tải thông điệp và hình ảnh quảng cáo rất tốt. Việc vận chuyển thùng carton đi mọi miền đất nước giúp cho việc truyền thông của công ty đạt hiệu quả cao.

Cách tính mét khối cơ bản của thùng carton

Làm đồ trang trí, đồ chơi cho bé: Không chỉ dùng để đựng đồ, bìa carton còn có thể tái sử dụng để làm đồ chơi, nhiều mô hình khác nhau cho bé. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng biến tấu khéo léo thành những vật dụng trang trí như khung ảnh, vật dụng trang trí độc đáo cho gia đình.

Xem thêm: Hộp giấy đựng khẩu trang

3. Cách tính mét khối (diện tích) thùng carton

Trong quá trình lựa chọn và sử dụng thùng carton chắc hẳn sẽ không ít lần chúng ta quan tâm và thắc mắc về cách tính mét khối hộp carton. Bởi vì, mỗi sản phẩm sẽ có kích thước khác nhau nên chúng ta cần tính toán chi tiết và cẩn thận:

Công thức tính diện tích áp dụng cho quy cách phủ bì (đơn vị tính – mm)

A1 (thùng thường)    S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000

A1 (thùng thường)    S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000

C1 (âm dương), đáy    S = ((D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000

C1 (âm dương), nắp    S = ((D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000

A7 (nắp chồm)    S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000

A7 (nắp chồm)    S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

Hãy tham khảo và áp dụng cách tính khối lượng thùng carton trong bài viết để có thể có được kích thước chính xác nhất cho sản phẩm của mình, từ đó đưa ra quyết định chính xác cho các loại thùng giấy chất lượng phục vụ cho việc chuyển hàng của mình.

Cách tính mét khối cơ bản của thùng carton

Hy vọng những thông tin trong bài viết về công dụng của thùng carton, cách tính khối lượng thùng carton sẽ giúp mọi người có được những kiến ​​thức đúng đắn và ứng dụng tốt trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Xem thêm: Xưởng sản xuất hộp carton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *