Kích thước tiêu chuẩn thùng Carton phổ biến

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành kinh tế Việt Nam đã bước sang một đế chế mới. Chính vì vậy, thùng carton được coi là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp khi chúng ta có nhu cầu chứa đựng, vận chuyển, buôn bán hàng hóa đi các vùng miền khác nhau. 

Trong quá trình sử dụng, ai cũng tò mò về các kích thước tiêu chuẩn thùng carton, cách tính kích thước thùng carton như thế nào tại xưởng làm hộp giấy carton để phù hợp với mẫu sản phẩm của từng công ty, doanh nghiệp.

1. Đặc điểm của thùng carton

Thùng giấy carton là loại thùng được làm bằng giấy carton, cứ 2 lớp giấy sẽ có một lớp sóng ở giữa, các lớp sóng được tạo thành với kích thước khác nhau và được phân chia theo đặc điểm của từng loại thùng carton.

Đặc điểm của thùng carton

Cũng giống như các loại khác, thùng carton được chia thành nhiều loại và mỗi loại sẽ có những đặc điểm, tiêu chuẩn thùng carton khác nhau và thường được phân chia theo các lớp sóng.

Ví dụ, 1 lớp sóng sẽ thêm 2 lớp giấy và được gọi là thùng carton 3 lớp, lớp sóng 2 lớp sẽ thêm 3 lớp giấy và được gọi là 5 lớp, 3 lớp sóng sẽ thêm 4 lớp giấy và được gọi sẽ gọi là 7 lớp …. Những loại này thường được gọi là hộp carton sóng.

Ngoài ra, thùng carton còn được phân chia theo nhiều loại thùng và chất lượng giấy. Tùy theo nhu cầu sử dụng, vật dụng đựng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình những loại hộp khác nhau.

Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất thùng giấy carton, thùng giấy carton được sử dụng vô cùng phổ biến bởi nó mang lại nhiều công dụng khác nhau như:

  • Bảo quản, chứa đựng hàng hóa, hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn
  • Quảng bá thương hiệu và hình ảnh công ty một cách hiệu quả đến người tiêu dùng thông qua những hình ảnh và dòng chữ in trên hộp bìa cứng
  • Bảo vệ môi trường hiệu quả vì bao bì carton có thể tái chế và có độ phân hủy cao
  • Nó được sử dụng để làm vật dụng trang trí bằng carton cũ.
  • Nó có thể được tái sử dụng để làm đồ chơi trẻ em, tận dụng những sản phẩm cũ một cách thông minh và tiện lợi.

2. Kích thước thùng carton tiêu chuẩn được đo như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng thùng giấy có vai trò quan trọng trong cuộc sống bởi nó là vật dụng chứa đựng hàng hóa giúp cho việc kinh doanh và di chuyển của con người được thuận lợi.

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn được đo như thế nào?

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất của người dùng đó là làm sao tính toán kỹ lưỡng kích thước tiêu chuẩn của thùng carton để có được sản phẩm vừa vặn nhất, đảm bảo hàng hóa được bảo quản chính xác, không tốn nhiều chi phí,tốn quá nhiều không gian, cho phép lưu trữ và vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn chung, mỗi mẫu mã thùng giấy carton chất lượng sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết liệu kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách của hộp có phải là kích thước bì của hộp hay không. Hiện tại, có 3 loại kích thước theo yêu cầu là dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: đây là kích thước của cạnh dài nhất của hộp
  • Chiều rộng: Đây là kích thước của cạnh ngắn nhất của hộp
  • Chiều cao: Đây là kích thước của cạnh vuông góc với chiều dài và chiều rộng của hộp

Chính vì vậy khi mua thùng carton và sử dụng chúng ta phải tính toán kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thuận tiện nhất cho mỗi người.

Thùng carton tiêu chuẩn

3. Các tiêu chuẩn thùng carton thông thường

Khi chúng ta sử dụng hộp giấy carton lần đầu tiên, chúng ta rất ngạc nhiên và bối rối không biết nên chọn loại nào. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là các tiêu chuẩn thùng carton phổ biến là gì ? Hiện nay, có bao nhiêu loại thùng các tông được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa?

Đây là những kích thước thùng carton tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Các tiêu chuẩn thùng carton thông thường

Những thông tin về định nghĩa, công dụng và kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy trong bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ và đưa ra quyết định đúng đắn khi sử dụng sản phẩm này.

Xem thêm: Thùng carton đựng trái cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *