Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Để đảm bảo chất lượng cho những thùng carton sản xuất cần quan tâm đến chất lượng các loại giấy làm thùng carton nhằm mục đích đóng gói và bảo quản hàng hóa chất lượng và đảm bảo tránh va đập và bảo vệ được hàng hóa khi vận chuyển. 

Cùng với đó cũng thể hiện lên chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh khi đưa ra thị trường và được người tiêu dùng lựa chọn. Bài viết dưới đây Bao Bì Thành Tâm sẽ mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023. Cùng tìm hiểu nhé!

Giấy Carton là giấy gì?

Carton (giấy carton) là loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Mỗi tấm carton thường có ít nhất là 2 lớp, bao gồm 1 lớp sóng và 1 lớp lót. Một số loại giấy carton có thể lên đến 9 lớp với 5 lớp lót và 4 lớp sóng.

Hiện nay, giấy carton được sử dụng trong Sản xuất Thùng Cartonđể đựng hàng hóa, hỗ trợ trong vận chuyển. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa khỏi những va đập, hư hỏng thì thùng carton cũng giúp tạo nên điểm ấn tượng của thương hiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Và đa số các ngành sản xuất sản phẩm đều có nhu cầu sử dụng thùng giấy carton.

Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Nguyên liệu sản xuất giấy Carton

Carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy. Những loại carton thông thường thì có chứa thành phần của:

 • 74% giấy
 • 22% polyethylene
 • 4% nhôm

Còn những loại carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp (bảo quản lạnh) thường có 80% giấy và 20% polyethylene.

Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng carton có phải sản phẩm tái chế hay không. Câu trả lời là có bởi sau khi sử dụng, thùng carton có thể được tái chế và sử dụng nhiều lần nữa. Điều này vừa giúp tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường hiệu quả. Thường thì sau khi thùng carton cũ được thu gom lại, chúng sẽ được nghiền thành bột và thông qua máy móc cùng các công đoạn cắt, bế, in ấn để tạo thành thùng carton.

Các loại giấy làm thùng carton hiện nay

Để có được những chiếc Thùng Carton Chất Lượng Giá Rẻ, yếu tố quan trọng nhất chính là lựa chọn loại giấy phù hợp. Trong các loại giấy làm thùng carton hiện nay thì giấy sóng là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Dựa vào hình thức số lớp giấy

Nếu dựa vào hình thức số lớp, 3 loại giấy làm thùng carton như sau:

 • Giấy sóng đơn hay còn gọi là giấy carton 3 lớp. Loại giấy này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay với 2 lớp phẳng ở ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. 
 • Giấy sóng đôi thuộc dòng giấy carton 5 lớp, bao gồm: 2 lớp sóng và 3 lớp phẳng sắp xếp xen kẽ lại với nhau. Với những sản phẩm hàng hóa nặng, hàng hóa xuất khẩu thì loại giấy này thực sự là lựa chọn tuyệt vời. 
 • Giấy sóng ba còn gọi là giấy carton 7 lớp. Với 4 lớp mặt phẳng và 3 lớp sóng sẽ đem lại khả năng chịu lực tốt nhất cho hàng hóa, thích hợp cho việc vận chuyển nặng, vận chuyển đường dài.

Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Dựa vào chất liệu giấy làm thùng carton

Chất liệu giấy làm thùng giấy carton được thiết kế rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu người sử dụng hiện nay. Tway mang đến cho khách hàng sự lựa chọn từ 5 loại giấy như sau:

 • Giấy ford: đây là loại giấy phổ biến nhất, có nhiều định lượng giấy mỏng, dày khác nhau. Đặc điểm của loại giấy này có bề mặt nhám và bám mực cực tốt. 
 • Giấy Couche với ưu điểm có thể in nhiều màu sắc với độ nét và độ tương phản cao. Giấy có bề mặt bóng mịn, bắt sáng tốt, tuy nhiên giá thành của giấy couche cao. 
 • Giấy Bristol là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn. Bề mặt được thiết kế bóng mịn, độ bám mực vừa phải. Với những ưu điểm này, nhiều khách hàng sử dụng giấy Bristol trong việc thiết kế bao bì sản phẩm cao cấp như dược phẩm, mỹ phẩm.

 • Giấy Duplex có bề mặt láng và sáng gần như Bristol, tuy nhiên mặt còn lại có màu sẫm giống như giấy bồi. Những sản phẩm có kích thước lớn, cần độ cứng và độ chắc chắn thì nên chọn giấy Duplex để in ấn để mang lại hiệu quả tốt nhất. 
 • Giấy Crystal với đặc điểm một mặt láng bóng như phủ thêm lớp keo, còn mặt kia thô nhám. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng sản phẩm mà giấy Crystal thường được lựa chọn làm trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche.

Kết cấu sóng giấy thùng carton

Kết cấu sóng các loại giấy sản xuất thùng giấy carton chia thành 4 loại là A, B, C và E. Bạn có thể theo dõi cụ thể qua hình ảnh dưới đây.

Trong đó, loại kết cấu sóng phổ biến nhất là sóng C và được sử dụng thay thế sóng A. Cụ thể, hình dạng của sóng C giảm 15% so với sóng A, lớp sóng A chịu nén tốt nhất kém sóng C 15% và kém sóng B 25%. Hay đơn giản hơn, sóng B chịu nén tốt hơn sóng A 50% và hơn sóng C 25%. Loại thùng carton mang sóng B thường được dùng làm thùng bế, hộp hoa quả,…

Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Phân loại theo sóng carton

Sau đây là phân loại giấy carton theo sóng

– Giấy carton sóng A

Giấy carton sóng A được dùng để làm thùng carton với chiều dày lớp sóng là 4.7mm, số lượng sóng ở mỗi 30cm là 33+/-3. Điều này sẽ giúp thùng giấy carton chịu được lực tác động mạnh và phân tán lực trên bề mặt tốt lên toàn bộ mặt giấy.

– Giấy carton sóng B

Giấy carton sóng B là giấy làm thùng carton có chiều dày sóng là 2.5mm. Số sóng trên 30cm đạt 47+/-3. Điều này cũng giúp thùng giấy carton sóng B chịu được một ngoại lực xuyên thủng cao khi có va chạm mạnh.

– Giấy carton sóng C

Giấy carton sóng C là thùng có sóng dày 3.6mm cùng số lượng sóng mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton làm bằng sóng C dù có thể chịu lực phân tán trên bề mặt tốt nhưng nó lại không bằng thùng carton sóng A.

– Giấy carton sóng E

Giấy carton sóng E là loại thùng carton mỏng bởi lớp sóng dày chỉ 1.5mm. Nên nó chỉ dùng để đựng vật có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, không quá nặng và cồng kềnh. Giấy carton 5 lớp sóng BC

Giấy carton 5 lớp sóng BC là thùng carton có lớp sóng cấu tạo bởi 2 loại sóng khác biệt nhau. Tạo thành phẩm là loại thùng carton 5 lớp chắc chắn với các loại sóng kết hợp khác nhau như: BC, BE, CE, BA, EA…

– Giấy carton 7 lớp sóng BCE

Giấy carton 7 lớp sóng BCE là giấy có kết cấu giữa là 3 lớp sóng khác nhau kết hợp, cho ra sản phẩm thùng carton 7 lớp khác nhau có thể kể như: Sóng ABC, sóng BCE, sóng AEB, sóng AEC, sóng AEE,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại giấy làm thùng carton năm 2022 mà Bao Bì Thành Tâm muốn gửi đến bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp ngay. 

Mách bạn các loại giấy làm thùng carton năm 2023

Công Ty TNHH SX – TM – Bao Bì Thành Tâm 

Địa Chỉ : E6/11B , Đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, H.Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

SĐT:028.3.765.8979 – Hotline: 0902.500.322

Mail: baobithanhtam@gmail.com

Website: www.baobithanhtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *