Những điều chưa biết về kích thước thùng giấy

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc vận chuyển và phân phối hàng hóa cũng dần chiếm một tỷ trọng trong sự phát triển kinh tế. Trong thời đại buôn bán hàng hóa như hiện nay, thùng carton được coi là một trong những công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình lưu trữ, vận chuyển và buôn bán hàng hóa.

Vậy tầm quan trọng của việc sử dụng thùng carton như thế nào? Kích thước thùng carton phù hợp với những loại hàng hóa nào?… Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn xem bài viết dưới đây của Bao Bì Thành Tâm để có cho mình những thông tin cần thiết.

Công dụng của thùng giấy carton

Thùng giấy carton đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển trên quãng đường dài. Sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa sẽ đảm bảo an toàn, không bị trầy xước, đổ vỡ và giúp gọn gàng hơn trong quá trình vận chuyển, tránh tình trạng lộn xộn, thất thoát hàng hóa.

Bên cạnh đó, thùng giấy còn đóng vai trò như một phương tiện quảng cáo hiệu quả mà giá rẻ. Theo đó, các công ty, doanh nghiệp có thể quảng bá hàng hóa, thương hiệu của mình thông qua việc in trên thùng giấy khi đóng gói sản phẩm.

Ngoài ra, một ý nghĩa vô cùng quan trọng mà thùng giấy mang lại cho cuộc sống là bảo vệ môi trường. Như các bạn đã biết, hộp giấy có lợi ích rất lớn khi có thể tái sử dụng nhiều lần và có thể tái chế hoặc phân hủy khá tốt. Hơn hết, bạn có thể chế tạo hộp các tông thành những vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày.

kích thước thùng carton

Kích thước hộp carton tiêu chuẩn hiện tại

Trên thực tế, kích thước thùng carton không cố định, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà kích thước hàng hóa cần đóng gói, kích thước thùng carton sẽ khác nhau.

Nếu bạn đang tìm một chiếc hộp với kích thước phù hợp để đóng gói hàng hóa của mình, thì bạn cần biết về quy tắc đo lường thùng carton. Theo đó, trong sản xuất thùng giấy carton số đo của thùng carton được thực hiện theo quy tắc đo bên trong, số đo được tính từ nếp gấp chính giữa và đo theo trình tự: dài x rộng x cao. Trong đó:

  • Chiều dài là kích thước của cạnh dài hơn ở thành thùng.
  • Chiều rộng là kích thước của cạnh ngắn hơn ở thành thùng.
  • Chiều cao là kích thước của cạnh vuông góc với mặt thùng.

kích thước thùng carton

Một số kích thước thùng carton tiêu chuẩn hiện nay như: thùng carton 10x5x16, thùng carton 12x10x20, thùng carton 15x10x20, thùng carton 10x4x18, thùng carton 6x6x15, thùng carton 10x10x20, thùng carton lớn 60x40x40, thùng carton 50x30x42, thùng carton đựng giày dép kích thước 30x20x10,…

Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về thùng giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *