Xu hướng thiết kế thùng carton hiện nay

Thùng giấy carton được sử dụng rộng rãi để làm bao bì đựng sản phẩm. Vì vậy, để thu hút và gây sự chú ý của mọi người, các đơn vị sản xuất đã thiết kế những mẫu mã riêng nhằm nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Những ai có nhu cầu tạo ra một chiếc thùng carton ấn tượng, hãy cùng Thành Tâm tìm hiểu những xu hướng thiết kế nổi bật sau.

1. Tiếng nói của màu sắc

Không chỉ chú trọng đến mẫu mã hộp, thùng carton chất lượng, các công ty còn chú trọng hơn đến màu sắc. Cắt bỏ những chi tiết không cần thiết và làm nổi bật những họa tiết chính, sau đó để màu sắc bao bì “làm nên chuyện” – đó là xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay.

Tiếng nói của màu sắc

Ngoài màu sắc của thương hiệu doanh nghiệp, mỗi màu sắc được sử dụng đều mang một ý nghĩa riêng. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số màu sắc sau đây:

  • Màu trắng: Tượng trưng cho sự đơn giản và thuần khiết tuyệt đối, đồng thời cũng mang ý nghĩa an toàn và sang trọng, nhẹ nhàng.
  • Màu đỏ: Biểu tượng của nhiệt huyết, cảm xúc mãnh liệt, đồng thời cũng là màu của sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm.
  • Màu đen: Biểu tượng của quyền lực, sự sang trọng, trang trọng, nhã nhặn và quý phái.
  • Màu nâu: Màu của sự ổn định và chắc chắn, nam tính.
  • Màu tím: Biểu tượng của quyền lực, sang trọng, quý phái.
  • Màu vàng: Biểu tượng của hạnh phúc, sức mạnh và trí tuệ, sự ấm áp.
  • Màu cam: Màu của sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mới.
  • Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sự phát triển, tươi mới, hòa thuận.
  • Màu xanh lam: Liên quan đến cảm giác sâu sắc, hòa bình và ổn định. Hơn nữa, màu này còn tượng trưng cho lòng trung thành, sự tin cậy, thông minh, ngây thơ và trong sáng.

2. Thùng carton có cửa sổ

Trải nghiệm sản phẩm là một trong những điều mà người tiêu dùng nên nhìn thấy trong mỗi chiếc hộp. Vì vậy, việc sử dụng những chiếc hộp đựng có cửa sổ, “phô bày” một phần sản phẩm bên trong, giúp khách hàng dễ dàng định hình được chất lượng của sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hay không.

hộp giấy in offset là gì

3. Thiết kế phẳng

Nguồn gốc của trường phái thiết kế phẳng này bắt nguồn từ phong cách Thụy Sĩ. Phong cách này dựa trên kiểu dáng, màu sắc và phông chữ đơn giản, mang đến những ý tưởng độc đáo cho các thiết kế bao bì carton tại những nơi uy tín cung cấp thùng carton.

4. Bao bì carton đa năng

Hộp bìa cứng nhiều ngăn dùng để phân loại sản phẩm được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Đặc điểm của thùng carton đa năng là thùng giấy carton nhiều lớp, dày dặn, được làm từ chất liệu giấy tốt đảm bảo phù hợp để tái chế, bảo vệ sản phẩm hay các mục đích sử dụng khác.

5. Bao bì carton không thấm nước

Vào mùa mưa, các loại hộp bìa cứng thông thường dễ thấm nước, dễ mục nát, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong, thậm chí có thể khiến sản phẩm bị rơi, vỡ. Để bảo vệ sản phẩm bên trong, xu hướng thiết kế bao bì carton chống thấm nhanh chóng ra đời.

Bao bì carton không thấm nước

Thùng carton chống thấm có xu hướng hút ẩm rất nhanh nên có thể bảo vệ sản phẩm không bị ướt, đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị thay đổi về tính chất vật lý và bề mặt bên ngoài.

Trên đây là một số xu hướng thiết kế thùng carton nổi bật hiện nay. Để mua được hộp bìa cứng chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với Bao bì Thành Tâm – đơn vị chuyên cung cấp các loại hộp bìa cứng chất lượng, uy tín.

Xem thêm: Sản xuất hộp giấy Carton nhỏ theo yêu cầu Uy tín, Chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *