Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy lấy từ đâu và sử dụng như thế nào?

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy từ đâu và sử dụng như thế nào?
Bao bì giấy là chất liệu thân thiện, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vậy nguyên liệu sản xuất bao bì giấy , thùng giấy carton từ đâu? ra sao ?và ứng dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bao bì Thành Tâm để có câu trả lời chính xác.

Thông tin về vật liệu bao bì giấy

Bao bì giấy là gì?

Bao bì giấy được hiểu là vật liệu dùng để chứa đựng, bao bọc sản phẩm bên trong. Nó còn giúp vận chuyển hàng hóa, bảo quản sản phẩm tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

sản xuất bao bì giấy

Với công nghệ sản xuất thùng carton hiện đại, bao bì có mẫu mã sang trọng. Sản phẩm này còn có khả năng tái chế tốt, dễ đổ vỡ nên được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy là giấy cuộn. Giấy cuộn sẽ được đưa vào máy cán sóng và ép thành các tờ giấy. Đây là loại giấy có độ bền tốt, độ mịn cao và hút dầu cực tốt. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm bên trong luôn được đảm bảo.

Sử dụng máy móc hiện đại và công nghệ in tiên tiến, tờ giấy sẽ được in ra những thông tin cần thiết một cách dễ dàng và rõ ràng.

Các loại bao bì giấy phổ biến

Bao bì giấy có nhiều loại khác nhau, dưới đây là một số loại nổi bật:

Bao bì giấy chất lượng cao

Đây là loại bao bì thùng giấy chất lượng được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Bao bì giấy carton

Loại bao bì này thuộc phân khúc lớn trong các loại bao bì giấy. Hiện nay, hộp bìa cứng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Hộp giấy bao bì

Đây là một nhánh nhỏ của sản xuất thùng giấy carton, tuy nhiên quy trình tạo hình và sản xuất phức tạp hơn rất nhiều. Các sản phẩm này rất phong phú, đa dạng về chủng loại và kích thước.

Ứng dụng của bao bì giấy

Bao bì giấy hiện đang được ứng dụng rất đa dạng trong các ngành nghề với các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Trong lĩnh vực thực phẩm

Các sản phẩm bao bì giấy, đặc biệt là thùng giấy, hộp giấy được sử dụng để bảo quản, chứa đựng và vận chuyển thực phẩm. Nó được sử dụng để thay thế hộp nhựa hoặc hộp nhựa.

So với nhựa thì bao bì giấy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Vì vậy, nó rất thích hợp để đựng các loại thức ăn nhanh như gà rán, pizza, khoai tây chiên, đồ khô, v.v…

sản xuất bao bì giấy

Được sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Trong lĩnh vực y tế, các loại bao bì giấy được sử dụng phổ biến để đóng gói, sản xuất dược phẩm, bao bì cho lĩnh vực y tế.

Khi sản xuất bao bì cho các sản phẩm y tế, các công ty phải đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận GMP. Sử dụng đúng các loại bao bì sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho người sử dụng.

Ứng dụng trong lĩnh vực hậu cần nội bộ

Bao bì carton thường được sử dụng trong lĩnh vực hậu cần và nội thất để đóng gói sản phẩm và thực hiện vận chuyển. Tùy theo nhu cầu vận chuyển và bảo quản mà người ta sử dụng các loại vật liệu khác nhau để sản xuất bao bì giấy như sóng, xốp, loại giấy, v.v.

Ngành hàng tiêu dùng

Đây là lĩnh vực mà bao bì giấy ưu ái sử dụng phổ biến. Hầu hết các sản phẩm hàng tiêu dùng đều sử dụng loại bao bì này vì nhà sản xuất dễ dàng thiết kế, in ấn, sáng tạo. Bao bì thùng giấy carton không chỉ đóng vai trò là nơi đựng sản phẩm mà còn được sử dụng với chức năng bao bì, giới thiệu sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *