Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn

Các sản phẩm như đĩa thủy tinh, ly, cốc, đèn, ảnh hoặc khung tranh,… phải được đóng gói cẩn thận trước khi xuất xưởng. Để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nhất định phải biết cách đóng gói đồ dễ vỡ được chia sẻ dưới đây.

1. Những lưu ý khi đóng gói sản phẩm dễ vỡ

Sản phẩm dễ vỡ có khả năng chịu tải kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, khi đóng gói cần đặc biệt lưu ý những điều sau:Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn

1.1 Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp

Có rất nhiều vật liệu gói tuyệt vời hiện nay. Để đảm bảo rằng các mặt hàng được chuyển đến tay người nhận một cách an toàn, cần phải cẩn thận khi lựa chọn giấy, hộp, thùng carton chất lượng giá rẻ, vật liệu đệm, băng dính, v.v.

1.2 Đừng bỏ qua việc bảo tồn tài sản

Trước khi đóng gói, cần phải quyết định mặt hàng nào nên được bọc bằng màng bọc bong bóng hoặc nếu cần thêm giấy đóng gói hoặc màng bong bóng.

Và các vật dụng cũng nên được sắp xếp riêng để tránh va đập và đổ vỡ

1.3 Sử dụng băng keo để dán hộp

Một lưu ý cuối cùng khi đóng gói đồ dễ vỡ đó là dùng băng keo để dán xuống bên ngoài hộp. Không dùng dây, dây vải,… để buộc hàng hóa.

1.4 Chọn nhà cung cấp phụ kiện đóng gói đáng tin cậy

Ngoài 3 lưu ý trên thì đây cũng là một lưu ý rất quan trọng. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín, đáng tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ sản phẩm tốt hơn!

Chúng tôi gợi ý một trong những đơn vị sản xuất thùng giấy carton cung cấp bao bì uy tín nhất hiện nay là Công ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BAO BÌ THÀNH TÂM.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn

2. Quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ đối với từng loại hàng hóa

2.1 Cách đóng gói các món ăn

Những chiếc đĩa thủy tinh trông rất sang trọng và hào nhoáng, nhưng chúng rất dễ vỡ. Do đó, để giảm thiểu rủi ro khi đóng gói dĩa và dĩa, cần tuân thủ các bước sau:

  • Dùng giấy báo để bọc kín toàn bộ đĩa, sau đó dán băng keo lại.
  • Phủ một lớp đệm nhăn hoặc bọt bong bóng có độ dày nhất định lên đáy hộp.
  • Đặt nĩa thẳng đứng. Tuyệt đối không cố gắng cho nĩa vào hộp quá nhỏ để tránh bị chèn ép, vỡ trong quá trình vận chuyển, vận chuyển.
  • Thêm một lớp chống sốc cao khoảng 5 cm lên trên sau khi tất cả các đĩa được đặt vào hộp đựng.

2.2 Cách đóng gói các sản phẩm dễ vỡ: cốc, ly

Để gói đồ dễ vỡ như cốc và ly, bạn có thể dùng giấy gói hoặc giấy báo để gói cốc rồi đặt giấy vụn vào giữa cốc, giúp giữ khoảng cách an toàn và giảm bớt khoảng không. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bọc bong bóng để bọc lại.

Dù là cách đóng gói bát đĩa thủy tinh ở trên, hay cách gói đồ dễ vỡ như ly thủy tinh, đồ gia vị thì bạn cũng cần nhớ lót giấy chèn dưới đáy hộp, hoặc dùng khăn lau thì càng tốt.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn

Bạn cần chọn một xưởng sản xuất thùng carton đặt các hộp carton có kích thước vừa phải và đặt tấm kính nặng nhất ở dưới cùng, sau đó đặt tấm kính nhỏ lên trên. Trong quá trình xếp, nên vớt xốp hoặc giấy vụn để loại bỏ các kẽ hở tránh va chạm.

2.3 Hình ảnh đóng gói

Với hình ảnh kích thước nhỏ, chỉ cần thực hiện theo cách đóng gói đĩa tương tự. Nhưng nếu kích thước lớn hơn 90cm thì bạn cần dùng khăn hoặc ni lông bọc lại để giữ khoảng trống.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ như tranh rất đơn giản, bạn dùng xốp bong bóng hoặc giấy gói, bọc toàn bộ khung tranh rồi dùng keo dán lại.

2.4 Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ là bóng đèn

Với đèn thì phức tạp hơn một chút. Trước tiên, bạn cần đóng gói đèn bằng túi nhựa hoặc túi khí.

Sau đó lấy khăn, vải hoặc màng xốp cho vào toàn bộ hộp hoặc thùng có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng, đặt đèn trên một mặt phẳng và lắp thêm các miếng chèn để giảm bớt diện tích

Hi vọng những lưu ý về cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua thùng thấy carton ở đâu hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *