Tầm quan trọng của kích thước thùng carton

Chúng ta đều biết rằng thùng giấy carton có vai trò quan trọng trong cuộc sống bởi nó là vật dụng chứa đựng hàng hóa giúp cho việc kinh doanh và di chuyển của con người được thuận lợi.

Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất thùng giấy carton đưa ra nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phải chọn kích thước bao bì carton phù hợp chưa?

Những lý do tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước thùng carton

 • Giúp bảo quản, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa tốt nhất: Bạn thử nghĩ xem, nếu món đồ của bạn nhỏ bằng bàn tay nhưng lại được đóng trong hộp to gấp 5 lần thì quá trình vận chuyển và món đồ đó có gặp trở ngại gì không? còn nguyên vẹn hay không. Vì vậy, cần lựa chọn đúng kích thước hộp cho sản phẩm, hàng hóa mà bạn đang cung cấp để bảo vệ tối đa và hiệu quả cho mặt hàng.

Kích thước thùng carton

 • Tiết kiệm chi phí: Thùng carton nhỏ sẽ có giá thấp hơn Thùng carton lớn. Nếu họ cùng chi tiêu một số tiền nhất định, họ sẽ có nhiều hộp các tông nhỏ hơn. Vì vậy, có thể nói, lựa chọn kích thước bao bì carton phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, cũng không cần mua thêm các phụ kiện đóng gói như mút, xốp chặn nếu bao bì kín, ôm trọn sản phẩm.

Kích thước thùng carton

 • Giúp đóng gói sản phẩm gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ – đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tâm lý mua hàng của khách hàng. Nếu sản phẩm được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng về công ty, cửa hàng của bạn và quyết định mua hàng cho những lần sau.
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ: Kích thước phù hợp và phù hợp sẽ giúp tiết kiệm không gian để lưu trữ, giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ hàng hóa và sản phẩm.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất của người dùng đó là làm sao tính toán kỹ lưỡng kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy để có được sản phẩm vừa vặn nhất, đảm bảo hàng hóa được bảo quản chính xác, không tốn nhiều chi phí. quá nhiều không gian, cho phép lưu trữ và vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn chung, mỗi sản phẩm trong thùng giấy carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng tôi không biết liệu kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách của hộp có phải là kích thước bì của hộp hay không. 

Kích thước thùng carton

Sau khi xác định được mức độ yêu cầu củakích thước thùng carton, việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo bảng kích thước thùng carton đầy đủ nhất. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào biểu đồ kích thước, chúng ta hãy xem qua các kích thước thùng carton tiêu chuẩn.

Hộp đựng bìa cứng có 3 kích thước mà bạn nên biết:

 • Chiều dài (Length): đây là kích thước của cạnh dài nhất của thùng carton, thùng carton
 • Chiều rộng: là kích thước của cạnh ngắn nhất của hộp
 • Chiều cao (Height) – Chiều sâu: Là kích thước của cạnh hình vuông, vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng.

Kích thước phổ biến của bao bì carton

Mặc dù hiện nay trên thị trường sản xuất thùng Carton có rất nhiều loại kích thước hộp bìa cứng nhưng có 3 loại hộp bìa cứng thông dụng nhất, bao gồm:

 • Kích thước 30 x 20 x 30 cm): Loại hộp này chủ yếu dùng để đóng các loại hồ sơ, giấy tờ quan trọng. Vì vậy, đây là loại bìa cứng thường thấy ở các công ty, văn phòng. Loại sản phẩm này có thể đóng được khổ giấy A4, giúp văn phòng trở nên ngăn nắp, sạch sẽ.

Kích thước thùng carton

 • Kích thước 50 x 30 x 40 (cm): Là kích thước thường thấy của các loại hộp đựng bằng bìa cứng trong các cửa hàng trực tuyến như quần áo, đồ dùng, giày dép, chăn màn… Hộp có kết cấu nhỏ gọn và an toàn. để bạn có thể đảm bảo quá trình di chuyển.
 • Kích thước 60 x 40 x 40 (cm): Kích thước bao bì bìa cứng này là loại bìa cứng được các hãng hàng không sử dụng. Loại bao bì này có thể chứa được khối lượng hàng hóa, đồ đạc… có trọng lượng từ 20 – 30 kg.

Thùng carton phổ biến trong kinh doanh trực tuyến

Một số kích thước bao bì carton khác trên thị trường hiện nay:

 • Thùng giấy carton 10 x 5 x 16 
 • Thùng giấy carton 12 x 10 x 20
 • Thùng giấy carton 15 x 10 x 20
 • Thùng carton 10x10x20
 • Thùng carton 30 x 20 x 10 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *