Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Hiện nay, thùng giấy xuất khẩu là một trong những sản phẩm không thể thiếu. Nó có tác dụng bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vậy tiêu chuẩn cho sản phẩm này là gì?

Đặc điểm nổi bật của thùng giấy đóng gói xuất khẩu

Ngành xuất khẩu của nước ta ngày càng phát triển nên nhu cầu về bìa cứng cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, sản phẩm này phải đáp ứng các tiêu chuẩn và đặc tính nhất định.

Đặc điểm nổi bật của thùng giấy đóng gói xuất khẩu

Hàng xuất khẩu thường phải vận chuyển trên quãng đường dài và thời gian dài. Vì vậy, việc bảo tồn là vô cùng cần thiết và quan trọng để duy trì chất lượng tốt nhất của sản phẩm.

Để bảo quản hàng hóa xuất khẩu thì việc sản xuất thùng giấy carton cho ngành này cũng phải tốt. Đặc điểm chung của các loại thùng giấy này là:

 • Giấy cứng, bền, chắc, dẻo.
 • Chống ẩm và chống thấm tốt.
 • Thường có 3, 5 hoặc 7 lớp.

Tuy nhiên, cũng có những loại thùng carton chuyên dụng xuất khẩu, với những đặc điểm riêng, dành cho các loại sản phẩm khác nhau. Đối với các sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu, hộp phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.

Làm thế nào để chọn các hộp đóng gói xuất khẩu theo sản phẩm?

Với những sản phẩm nhất định khi vận chuyển xuất khẩu cần lựa chọn đúng tiêu chuẩn thiết kế thùng carton đóng hàng xuất khẩu để bảo quản tốt nhất.

Thùng carton tiêu chuẩn xuất khẩu với các sản phẩm nông nghiệp, trái cây

Các loại nông sản, hoa quả thường là thực phẩm tươi sống, khó bảo quản. Vì vậy, khi đóng gói hàng xuất khẩu cần chú ý đến độ cứng, chất lượng giấy, độ dài, độ hút ẩm tốt để hạn chế việc nông sản bị thối rữa, hư hỏng.

Làm thế nào để chọn các hộp đóng gói xuất khẩu theo sản phẩm?

Tiêu chuẩn xuất khẩu thùng carton đóng gói đồ nội thất bằng gỗ, mây

Đối với những sản phẩm mỹ nghệ này, bạn không cần quá lo lắng về độ cứng của giấy. Thay vào đó, bạn nên chú ý đến các chi tiết và màu sắc in trên hộp. Sở dĩ phải làm như vậy là để duy trì sản phẩm bởi luôn giữ được ấn tượng tốt trong mắt người dùng.

Thùng carton tiêu chuẩn xuất khẩu với quần áo

Hộp bìa cứng để đóng gói hàng dệt và quần áo nên khác với các sản phẩm gia dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về cách thức vận chuyển, bảo quản và cũng tùy thuộc vào phương thức và thời gian vận chuyển riêng mà sẽ có lựa chọn phù hợp.

Đóng gói thùng carton tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Mỹ và EU

Đối với các hộp bìa cứng xuất khẩu sang EU và Mỹ, các nhà sản xuất thùng carton phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Tiêu chuẩn điển hình nhất là RoHS.

Xem thêm kênh Youtube Bao bì Thành Tâm

Mục đích của việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS là đảm bảo chất lượng tốt nhất của các sản phẩm xuất khẩu và bao bì.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa xuất khẩu của RoHS nghiêm cấm các chất có hại cho sức khỏe con người và môi trường sinh thái, bao gồm 6 loại chất: Cadmium (Cd), hợp chất Brom như:

 • PBB (biphenyl được polybrom hóa).
 • Thủy ngân (Hg).
 • PBDEs (ete diphenyl polybrom hóa).
 • Chì (Pb).
 • Chrome hóa trị 6.

Bất kỳ sản phẩm nào có chứa một trong các chất trên đều không được nhập khẩu vào Châu Âu. Ngoài ra, các sản phẩm muốn có mặt trên thị trường Châu Âu phải được đăng ký logo “tuân thủ RoHS”.

Vì vậy, tất cả các loại thùng giấy carton và hộp giấy xuất khẩu sang Mỹ và EU đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu hộp chứa một trong các chất vi phạm RoHS, cần phải tìm một chất khác không gây hại để thay thế.

Thùng carton tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản

Một trong những thị trường nhập khẩu tiềm năng của Việt Nam nhưng rất khắt khe về tiêu chuẩn thùng giấy carton. Ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm thì sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn, trên bao bì cũng phải ghi đầy đủ thông tin kiểu dáng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bao bì carton tiêu chuẩn cho Nhật Bản bao gồm:

 • Đảm bảo chất lượng của vật liệu được sử dụng để làm hộp đủ chắc chắn để chịu được tác động của quá trình vận chuyển.
 • Mẫu mã, hình ảnh, sản phẩm in trên hộp phải rõ ràng, sắc nét và đúng với màu sắc.
 • Cỡ chữ và kiểu chữ trên bao bì phải đạt tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo thông tin sản phẩm trên hộp là chính xác.
thùng giấy xuất khẩu
Thùng giấy xuất khẩu

Một số lưu ý khi sử dụng hộp đóng gói

Quý khách vui lòng lựa chọn kích thước và kiểu dáng thùng đóng gói tùy theo nhu cầu sử dụng để đảm bảo việc bảo quản trong vận chuyển đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi chọn mua một chiếc thùng carton, bạn đừng quên sử dụng ngay. Bởi vì, nếu để lâu, giấy sẽ không còn được bền và chắc như trước. Ngoài ra, côn trùng có thể làm hỏng hộp.

Việc sử dụng hộp carton cũng được khuyến khích để đựng các sản phẩm dạng lỏng. Cần có nắp nhựa bên ngoài để tránh tiếp xúc làm ướt thùng.

Sử dụng hộp để vận chuyển đồ đạc trong thời tiết mưa gió cần được bao bọc cẩn thận để hộp không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Xem thêm: công ty sản xuất thùng carton tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *